PIGHOUSE THA-FORUM.NET
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

เพื่อนกันจนวันนี้
 
บ้านPortalGalleryค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

 

 อีกมุม

Go down 
2 posters
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
ผู้ดูเเลระบบ
ผู้ดูเเลระบบ
Admin

จำนวนข้อความ : 12377
Join date : 27/11/2010
Age : 65

อีกมุม Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: อีกมุม   อีกมุม EmptyWed 19 Feb 2014, 1:46 pm

มีผู้ชำนาญการด้านอาวุธเข้ามาคุยด้วย เล่าว่าถ้าระเบิดลูกนั้นเป็น M67 จริงคงขาขาดไปแล้วไม่ใช่เพียงเข้าเฝือก รวมถึงสี่ห้าคนรอบๆนั้นคงต้องหามออกไปไม่ใช่วิ่งแตกฮือแบบที่เห็นในคลิป เพราะในรัศมีห้าเมตรคงโดนกวาดเกลี้ยง ซึ่งผมก็เห็นด้วยกับผู้ชำนาญการคนนี้ว่าตั้งแถวนั่งชิดขนาดนั้นมันน่าจะกวาดไปไม่ต่ำกว่าห้าศพกับสาหัสอีกสักโหล เพราะผมเคยเห็นมันแสดงอานุภาพกวาดคนทั้งหมู่คาตามาแล้ว

ไอ้เจ้าผู้ชำนาญการคนนั้นมันก็ขยับแก้วกาแฟบรรยายต่อว่า ระเบิดลูกนั้นเป็น Stun grenade หรือลูกระเบิดเสียงสำหรับหยุดฝูงชน แต่ที่ขาข้างที่เตะโดนเอาเสียหักร่องแร่งขนาดนั้นเพราะมันมีดินระเบิดอยู่พอสมควรแต่ไม่ให้สะเก็ดออกไปในระดับเอาตายแบบระเบิดสังหาร ของแบบนี้ทหารไม่มีหรอกมีแต่ตำรวจใช้ ใครเอาไปปาตำรวจแสดงว่าต้องไปแฮ๊บเอามาจากที่ไหนสักที่

แต่ผมก็เถียงมันว่า Stun grenade ของตำรวจที่จัดซื้อมามันทรงกระบอกเหมือนแกสน้ำตานี่หว่า แต่ลูกนี้มันทรง M67 ชัดๆ ตำรวจมีสตั๊นทรงนี้ใช้เสียที่ไหนกัน ทั้ง Flash grenade และ Sound grenade ของตำรวจทรงนี้ไม่มีหรอกวุ้ยเป็นแบบกระบอกล้วนๆ เอ็งอย่ามาเดามั่วๆ

ไอ้เจ้าผู้ชำนาญการรีบโบกมือว่าอย่าเพิ่งขัดคอ นี่ไงกำลังจะพูดว่ากับอีกอย่างมันคือระเบิดซ้อม เอ็งลองสโลว์โมชั่นคลิปดูซิว่าระเบิดมันคาดสีขาวกลางลูก ระเบิดแบบนี้ไม่มีสะเก็ดอีกเหมือนกัน มีแต่เสียง แบบนี้ทหารมีใช้เยอะ เพราะพ่อค้าป๊อปคอร์นไม่เคยเอาใครถึงตาย พ่อค้าป๊อปคอร์นไม่เคยฆ่าคนไทยด้วยกัน เอาแค่ให้วิ่งหางจุกตูดแบบวันนี้ก็พอแล้ว เอาแต่ยิงกดหัวแล้วยิงไล่ออกจากพื้นที่แบบที่แยกหลักสี่ที่ไม่มีใครเจ็บใครตายจากกระสุนของพ่อค้าป๊อปคอร์นสักคน ที่ขาแหกร่องแร่งนั่นเพราะดันซวยไปเตะแล้วจังหวะมันระเบิดคาขาพอดี


เออว่ะ เอ็งพูดมีเหตุผลว่ามันเป็นระเบิดซ้อมทรง M79 แล้วมันหลุดมาได้อย่างไงฟร่ะ เจ้าผู้ชำนาญการก็อธิบายต่อว่าทหารน่าจะเบิกเอาไว้สำหรับฝึกค็อบบร้าโกล์ในอีกวันสองวันนี้แน่ๆ แล้วรถถังดันยางแตกกันไปหลายคันเมื่อสองวันก่อน เด็กร้านปะยางรถถังน่าจะแอบแฮ๊บเอามาเล่นกันหลายลูก เลยหลุดมาถึงมือพ่อค้าป๊อปคอร์นเอามาใช้วันนี้นั่นแหละ

เห็นอ่ะเป่า ในที่สุดก็เจอข้อสรุปจนได้ว่ามันคืออะไร
ขึ้นไปข้างบน Go down
https://pighouse.thai-forum.net
NAVAKA
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
NAVAKA

จำนวนข้อความ : 2687
Join date : 10/08/2013

อีกมุม Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อีกมุม   อีกมุม EmptyWed 19 Feb 2014, 4:08 pm

........เอาให้อยู่ อย่าปล่อยให้เธอลอยนวล
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
อีกมุม
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
PIGHOUSE THA-FORUM.NET :: ห้องรับแขก :: ความเคลื่อนไหวใหม่ๆ/สนทนา :: สนทนาประสาเพื่อน-
ไปที่: