PIGHOUSE THA-FORUM.NET
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

เพื่อนกันจนวันนี้
 
บ้านPortalGalleryค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

 

 คอกหมูปี 2524

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares

จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 63

คอกหมูปี 2524 Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: คอกหมูปี 2524   คอกหมูปี 2524 EmptyThu 14 Nov 2013, 7:05 pm

ว่ากันต่อเลยครับ ปี 2524...
เยี่ยมครูใหญ่
-พฤ.1 มค.24 พักบ้านบูรณ์ที่ตราด...บูรณ์ ตุ๋ย ติ่ง โรจน์ และผม เยี่ยมครูใหญ่ที่ รพ.ตราด อาการค่อยยังชั่วแล้ว....เลยเยี่ยมพี่สายัณห์ด้วย ก็ค่อยดีแล้ว....ว่าสุรากันถึงตีสามแน่ะ...ส่วนดิษฐ์เข้า รร.ก่อน มีปืนติดกล้อง (ลูกกรด) ไปด้วย นี่คือพรานใหญ่ของพวกเรา...
เที่ยวป่ากันเลย....
-ศ.2 มค.24 เปิดเรียนวันแรกของปี นร.มากันน้อย เงียบเหงา นร.ที่ห้องชวนเที่ยวป่า...หลังอาหารเพลก็ชวนกันไปกับ นร. มี ดิษฐ์ ภมร โรจน์ บูรณ์ พี่ติ๋ม หญิงและปิ๋ว ผมถ่ายรูป (กล้องตุ๋ย)...เดินตามคลอง น้ำตก ล้มบ้าง เล่นน้ำบ้าง ถึงแอ่งใหญ่ (นึกได้เคยพา นร.ป.4 มาเที่ยวที่นี่เมื่อปีก่อน)....กลับกันตอนเย็น
ยังเหนื่อยไม่พอ คืนนี้เข้าป่ากันต่อ มี ดิษฐ์ สันต์ โรจน์ และผม ปืน 2 กระบอก ลูกกรดติดกล้อง และลูกซองห้านัด ...เดินตามสัตว์จนตีหนึ่ง ได้อีเห็น 1 ตัว มาพักกันที่ต้นไทร ดิษฐ์จัดทำอีเห็น ผมก็นอน อากาศเย็นมากๆ เสื้อ 3 ชั้นยังหนาวเลย ก่อไฟผิงกัน...เป็นประสบการณ์ครั้งแรกของผมที่เที่ยวป่าและค้างคืน ก็สนุกดี แต่เหนื่อยนะ บุกป่าและไกลพอควรทีเดียว อาหารที่เตรียมไปอร่อยทุกอย่าง....รุ่งสาง ดิษฐ์ยิงกระรอกได้ 4 ตัวและนกอีก 4 ตัว กลับ รร.กัน...
เลือกประธานกลุ่ม...
-ส.3 มค.24 ไปเลือกประธานและตัวแทนครูของกลุ่ม “ช้างทูนคีรีบอน” ที่ รร.บ้านช้างทูน...โชคดีกลับจันท์รถปิกอัพของเพื่อนตุ๋ย ชื่อว่า กลาง(สัญชัย) ครูช้างทูนนั่นเอง....ทราบว่าพี่วีเราได้เป็นประธานกลุ่มอีกแล้วครับ สุวิทย์ได้เป็นตัวแทนครูของกลุ่มเช่นกัน...
เข้าป่ากันอีกครับ...
-พฤ.8 มค.24 หลังอาหารเย็นก็เข้าป่ากันอีกมี ดิษฐ์ โรจน์ บูรณ์ ตุ๋ยและผม...เดินเข้าไปลึกพอสมควร ไม่ได้สัตว์สักตัว ได้ยินแต่เสียงกวางร้อง...สบาย ๆ ก็ดื่มเหล้าและเบียร์กันไปด้วย กลับบ้านเที่ยงคืนครับ...
-ศ.9 มค.23 ออกเรี่ยไรสิ่งของเตรียมจัดงานวันเด็กอีกแล้ว...ผมออกสายที่ 4 (ทั้งหมด 5 สาย) หลังหน่วย ใจตรง-โพธิขันธ์ และตลาดเก่าด้านซ้าย ไปกับสุรพล จุรี จรรยา กิตติมา และนิตยา(ชัยทัศน์)....ปีนี้ได้ของน้อย นัยว่าครูเราขยันน้อยลง และครูใหญ่ยังรักษาตัวอยู่....
วันเด็กแห่งชาติ....แถมเที่ยวป่าครั้งสำคัญที่พวกเรามักกล่าวถึงกันเสมอๆ...
-ส.10 มค.24 คำขวัญวันเด็กของพลเอกเปรมฯ นายก รมต. “เด็กไทย มีวินัย ใจซื่อสัตย์ รู้ประหยัด เคร่งครัดคุณธรรม”....ประกวดร้องเพลง กินทนบนเวที ท้องอืดไปตามๆกัน ประกวดธิดาวันเด็ก (จาก นร.ห้องละ 1 คนที่คัดส่งมาเข้าประกวด)...สมนึกยังให้ผมสัมภาษณ์ธิดาวันเด็กอีกด้วย....
เข้าป่าค้างคืนกันนะ มีพรานดิษฐ์ ตุ๋ย บูรณ์ ติ่ง วสันต์ พิชัย นิยมและกุหลาบ...ทั้งสนุก ทั้งเหนื่อย อากาศหนาวมากด้วย ก่อไฟผิงกัน....งานนี้ได้อีเห็น 1 นก 1 และกระจ้อน 1
-อา.11 มค.24 ยอมรับความอดทนของนิยมและกุหลาบ ไม่มีการบ่น แถมช่วยเหลือหมู่คณะเป็นอย่างดี....ส่วนความทรหด ยกให้ประดิษฐ์และวสันต์ ยังอยู่ล่าสัตว์กันต่อ...พวกเรากลับกันตอนสายแล้ว
เอาไว้ต่อคราวหน้าครับผม...
ขึ้นไปข้างบน Go down
somnuk
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
somnuk

จำนวนข้อความ : 3296
Join date : 15/01/2011
Age : 62
ที่อยู่ : Chanthaburi

คอกหมูปี 2524 Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: คอกหมูปี 2524   คอกหมูปี 2524 EmptyThu 14 Nov 2013, 9:29 pm

ต้นปี 24 ผมไปด้วยนะ แต่ไม่รู้ว่าครั้งไหน ค้างตั้งสามคืน(นอนกันแถวสะพาน 2) กินข้าวกับลูกหย่องแทบทุกมื้อ อดหลับอดนอน โดนเห็บกัด เรื่องยุงกัดไม่ต้องพูดถึง กลับมา เนื้อตัวลาย..........หลังจากนั้นก็เริ่มป่วยเป็นไข้มาลาเรีย หลายครั้ง วนเวียนเข้าโรงพยาบาล ทั้งจันท์ ตราด....แทบตาย ตับอักเสบ......
เข้าหน่วยมาลาเรีย เเจาะเลือด รักษาตามคลินิกที่หนองบอน 3ปี ครั้งสุดท้ายไป รพ.สมเด็จ ณ ศรีราชา................
ขึ้นไปข้างบน Go down
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares

จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 63

คอกหมูปี 2524 Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: คอกหมูปี 2524   คอกหมูปี 2524 EmptyMon 18 Nov 2013, 7:22 pm

ว่ากันต่อเลยครับ
-อา.11 มค.24 (ต่อ) ครูใหญ่กลับมาบ่ายนี้ เย็นนี้ดิษฐ์ผัดเผ็ดอีเห็น พิชัยทอดกระเทียมพริกไทย...บ้านโน้นถ้วย บ้านนี้ถ้วย แบ่งๆกัน....ผัดเผ็ดให้ครูใหญ่ 1 จาน..
วางแผนขายของในงาน....
-จ.12 มค.24 งานศาลเจ้าปลายเดือนนี้ คอกหมูวางแผนเปิดร้านขายของภายในงาน....ก็หลากหลายความเห็นครับ....
เข้าป่ากันอีก...
-อ.13 มค.24 คืนนี้เข้าป่ากันอีก 5 คน มีดิษฐ์ โรจน์ สันต์ ตุ๋ยและผม....เข้าไปลึกทีเดียว...ออกกัน 19.42 น. กลับถึงบ้าน 02.51 น. อากาศเย็นทีเดียว
ปิงโก(บอลมาวิล) อีกหนึ่งตำนานของคอกหมู.....
-พ.14 มค.24 ประชุมครูบ่ายวันนี้ เรื่องที่คาดไม่ถึง โรจน์พูดเรื่องสหการโรงเรียน และเงินปิงโกที่ผ่านมา....และงานศาลเจ้า 24-26 มค.นี้ เรื่องเงินรายได้ผมเสนอให้นำเข้า รร.ก่อน มีการทำกิจกรรมก็มาเบิก แต่เสียงส่วนใหญ่ให้ทำแบบเดิมเพราะสะดวกกว่า และครูที่เคยจัดปิงโกบอกว่าไม่ขอจัดปิงโกแล้ว...ครูใหญ่ถามหาคนจัดปิงโก 2 ครั้ง เงียบ... ผมตัดสินใจยกมือ เพราะเสนอเรื่องเงินเข้า รร.ไปก่อนแล้ว ก็เท่ากับตกกระไดพลอยโจรกันไปเลย ซึ่งคอกหมูและครูเราก็สนับสนุน.....งานเข้าแล้วเรา....(ปัญหาต่างๆ เข้ามาให้ต้องแก้ไขกันตลอด ฯลฯ)
-พฤ.15 มค.24 เข้าป่ากันอีก 8 คน ก็มีดิษฐ์ หมวด นึก แป๊ะ สันต์ ภมร เปี๊ยก(ถวัลย์) และน้อง....ส่วนผมไม่มีแรงแล้ว....
-ศ.16 มค.24 วันครู ไปที่กิ่งบ่อไร่กัน เลือกตั้งผู้แทนข้าราชการครูส่วนจังหวัด.....ของเราก็มีพี่วีและพี่หยัดที่ลงสมัคร...
ไปงานศพพี่สาวโรจน์....
-ส.17 มค.24 พี่สาวโรจน์ เป็นครูที่พลิ้ว ประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต บำเพ็ญกุศลศพที่วัดคลองยายดำ ต.พลิ้ว....พวกเราก็ช่วยงานกัน และร่วมสวดพระมาลัย ดื่มกันไปด้วย ว่ากันถึง 05.30 น. (อ่านบันทึกแล้ว นึกไม่ถึงจะอยู่กันสว่างเลย)....ฌาปนกิจวัน จ.19 มค....เรื่องปิงโก
หารือครูใหญ่ท่านว่าไม่ยุ่งด้วยแล้ว....เอ ทำไงกันดีล่ะ....
เตรียมการปิงโกกัน....
-อ.20 มค.24 ลำดับแรกต้องซ่อมอุปกรณ์ปิงโกกันก่อน เพราะชำรุดไปเยอะ ระบบไฟก็สลับซับซ้อน ทำไม่เป็นก็ยิ่งวิตก แต่พวกเราคอกหมูว่าไม่มีปัญหา ต้องมั่นใจกัน
-พ. 21 มค.24 มีคำถามเข้ามาตลอด....จัดปิงโกแน่หรือ จะทำกันยังไง...ทางครูชุดที่เคยทำก็เป็นห่วง ถามว่าจะทำกันจริงหรือเปล่า บางคนเริ่มมีการลังเล ผมก็ยืนยันว่า ทำครับ...สุดท้ายก็ไม่พ้นคอกหมูเรา โมทย์ซ่อมระบบไฟปิงโก ผมกับบูรณ์ไปติดต่อประธานจัดงาน คือลุงเจ้าของร้านพลอยสยาม(พ่อเหียป้อม) ท่านดีมากๆ ให้เลือกทำเลจัดปิงโกได้ตามที่ต้องการ อุปกรณ์ก็เครดิตที่ร้านพลอยสยาม เปิดบัญชีกันเลย ชิ้นแรกก็เทปพันสายไฟ...ยังมีงานรออีกงานคือเตรียมเปิดสอนยุวกาชาดกับพี่ติ๋ม(สมศรี)อีกด้วย
-พฤ.22 มค.24 ยุวกาชาด ประชุมชี้แจง แบ่งกลุ่มตามที่ตกลงกันไว้แล้ว....ถึงวันนี้ ปิงโกตกลงจัด 100 %แล้ว...ไปสถานที่จัดงาน มีชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน ยิงเป้า ภาพยนตร์ ลิเก ฝากรถ ร้านค้าต่างๆ เหลือที่ว่างระหว่างหน่วยและศาลาประชาคม เห็นว่าเหมาะเจาะก็ขึงเชือกจองกันไว้เลย...คุยค่าใช้จ่าย ประธานว่าศาลเจ้าก็ของ รร. รร.ก็ของศาลเจ้า ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ก็ช่วยค่าไฟกันตามเหมาะสม เล่นเอา จนท.ศาลเจ้าที่ทำท่าจะคิดค่าโน่นค่านี่จริงจัง พลอยราบรื่นไปด้วย....ไฟปิงโกได้ศักดิ์ชัยมาช่วยโมทย์อีกแรง ที่เหลือคอกหมูเราช่วยกันทุกเรื่อง ทาสีอุปกรณ์ ว่าสุรากันดึกทุกคืน ทำงานไปด้วย หารือกันไปด้วย
ขลุกขลัก แต่ก็สามารถขายปิงโกได้ก่อนงาน 1 คืน....
-ศ.23 มค.24 การเรียนการสอนเป็นไปตามปกติ....งานศาลเจ้าเริ่มพรุ่งนี้ 24 มค....แต่เมื่อคืนละครคุณลำไยเปิดแสดง และมีภาพยนตร์ คนแน่นมาก...จึงคิดลงงานปิงโกกันคืนนี้เลย เพราะคุณลำไยแสดงอีกคืนนึง....ได้รถแฟนครูนิตยา มนาคม ขนโต๊ะและเก้าอี้ 50 ชุด ว่ากัน 2 เที่ยว...ติดต่อเรื่องไฟ โชดีพบพี่เสย คนขลุง (ญาติๆทางดิษฐ์และผม) มาติดตั้งไฟในงาน พี่เลยช่วยติดหลอดยาวให้ แถมให้ที่เก็บของอีก...โรจน์ไปเอาของที่จันท์ ที่เหลือก็เครดิตร้านพลอยสยาม...โมทย์และศักดิ์ชัยเร่งอุปกรณ์ปิงโก เครื่องเสียง ได้รถพี่อารักษ์ช่วยขน...ศูนย์การค้าโพธิขันธ์-ใจตรง ให้สุราหงษ์ทอง (แบน) มาโฆษณา 5 โหล...ยังขาดชอล์ค โต๊ะครู น้ำแข็ง ที่เปิดปลากระป๋องฯ ก็ช่วยกันจัดหาแข็งขัน...แลดูไม่ค่อยพร้อม แต่ 2 ทุ่มครึ่ง เริ่มเปิดรายการขายปิงโกได้ ผมเป็นโฆษกเกือบตลอดรายการ ขายได้ 30 รอบ 6,130.-เงินรายได้ให้ฝ่ายหญิงเก็บไว้ (ไม่ได้บันทึกชื่อไว้)...คืนนี้พักที่ศาลาที่พี่เสยแบ่งที่ให้เก็บของ ก็พักค้างกับโรจน์ ก็ห่วงของน่ะ...
-ส.24 มค.24 นึกถึงงานเมื่อคืน ถือว่าโชคดีหลายๆเรื่อง เช่นที่เก็บของ ถ้าไม่ได้พี่เสย จะต้องลำบากหารถขนไปหาที่เก็บอีก...นร.ที่มาช่วยงาน ครึ่งหนึ่งก็มาจาก 5/2 ที่ผมประจำชั้น ที่บันทึกไว้มี สมพร ลิ้นจี่ พนอศรี ขถาพร พิมลฤทธิ์ สุชีพ สมศักดิ์ ชูชาติ มัน...คืนนี้โฆษกมืออาชีพทั้งนั้น โมทย์ จำเริญ วสันต์ ทรงฤทธิ์ ผมเองนิดหน่อย หมดเสียงตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว...พวกเราเน้นรายได้บำรุง รร. การเล่นที่ซื่อสัตย์ การบริการน้ำ โฆษณาผู้อุปถัมภ์ อาทิ “พลอยสยาม” “ศูนย์การค้าโพธิขันธ์-ใจตรง”...ประนีประนอมกับผู้เล่นเมื่อเกิดปัญหา สอดแทรกเรื่องสนุก ๆ ให้ นร.ร้องเพลงบ้าง...คืนนี้ 30 รอบ 7,399.- นอนเฝ้าของกันอีก
เอาไว้ต่อคราวหน้าครับ…

ขึ้นไปข้างบน Go down
NAVAKA
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
NAVAKA

จำนวนข้อความ : 2687
Join date : 10/08/2013

คอกหมูปี 2524 Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: คอกหมูปี 2524   คอกหมูปี 2524 EmptyMon 18 Nov 2013, 7:54 pm

......พี่สาวผมตายท้องกลม...16 มกราคมครับ..2524 ผมจำปีไม่ได้ อ่านบันทึกนเรศดีมาก

ตอนประชุมเรื่องบิงโก ผมจำไม่่ได้ แต่รู้ว่าผมพูดแรงมาก ว่าเงินจัดบิงโกเงินมันหายไปไหนหมด

ไม่มีราย รับ รายจ่าย กินเท่าไรก็ไม่หมด แต่เงินไม่เหลือ พอเปลี่ยนชุดมาจัด มีเงินเหลือมากมาย

ผมยังจำได้.....เอาเงินมาซื้อโต๊ะปิงปองดีๆๆ ได้ตั้ง 2 ชุด ผมไปขวางทางใครหรือเปล่า

นิสัยผมไม่ชอบ แบบนี้อยู่แล้ว เลยทะลุกลางปล้อง ผมมานอนคิดชีวิตรับราชการผมคงไม่ก้าวหน้า

..........เพราะลิ้นผมแข็งเลียแข้งใครไม่เป็น....แล้วไม่ชอบประจบสอพลอใคร....ดีแล้วที่ยุติชีวิตราชการ

.......อยู่ไปก็ไลท์บอย
ขึ้นไปข้างบน Go down
Admin
ผู้ดูเเลระบบ
ผู้ดูเเลระบบ
Admin

จำนวนข้อความ : 12377
Join date : 27/11/2010
Age : 65

คอกหมูปี 2524 Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: คอกหมูปี 2524   คอกหมูปี 2524 EmptyMon 18 Nov 2013, 8:18 pm

..........เพราะลิ้นผมแข็งเลียแข้งใครไม่เป็น....แล้วไม่ชอบประจบสอพลอใคร....ดีแล้วที่ยุติชีวิตราชการ

ข้อนี้ไม่เชื่อนะครับ เห็นสาวๆไม่ได้ เป็นสาริกาลิ้นทองขึ้นมาเลย ผมว่าไม่ใช่แข็งแค่ลิ้นอย่างเดียว555
ขึ้นไปข้างบน Go down
https://pighouse.thai-forum.net
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares

จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 63

คอกหมูปี 2524 Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: คอกหมูปี 2524   คอกหมูปี 2524 EmptyTue 19 Nov 2013, 6:52 pm

ว่ากันต่อเลยครับ......
-อา.25 มค.24 นร.ที่มาช่วยงาน จะบอกเสมอว่า ถ้าไม่สะดวก ง่วงนอน ก็พักผ่อน เพราะเป็นงานส่วนรวม รายได้เข้า รร. เธอจะไม่ได้รับสิ่งตอบแทนใดๆนะ.....ซึ่ง นร.ก็แสดงความมั่นใจและจริงใจในการช่วยงานนี้....ปัญหาเล็กๆ น้อยๆกับผู้เล่นก็ประนีประนอมกันตลอด...เลิกตี 2 ทานอาหารกันเสร็จก็ส่ง นร.กลับบ้าน
-จ.26 มค.24 นร.หญิงหลายคนมาพักอยู่กับครูเรา อาหารการกินก็ช่วยกันทำ...นร.สมัครใจมา พวกเราก็ต้องขออนุญาตและทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง เพราะบางคนพูดว่าครูเขาทำงานเพื่อหาเงินกันเอง ไม่ต้องไปช่วยหรอก ช่วยไปก็ไม่ได้อะไร ตากน้ำค้างแล้วก็ป่วยอีก...อากาศเย็นมาก...เสร็จงานก็ส่งเด็กตามปกติ
-อ.27 มค.24 วิตกกันว่ารายได้จะไม่ดี เพราะภาพบางส่วนที่ผ่านมาอาจมีผลให้ผู้หลักผู้ใหญ่และ ปชช.บางส่วนไม่สนับสนุน รร.เท่าที่ควร....แต่งานปิงโกเราทำกันด้วยความมั่นใจ จริงใจ
คืนนี้คืนที่ 5 แล้ว (ก่อนงาน 1 คืน และหลังงานอีก 2 คืน) ยังเหลือพรุ่งนี้อีกคืนนึง...
-พ.28 มค.24 “เงินรายได้ทุกบาททุกสตางค์ เมื่อหักค่าใช้จ่ายแล้ว จะนำเข้าบำรุง รร.ทั้งด้าน กศ. การกีฬา และกิจกรรมต่างๆฯลฯ เสร็จงานแล้วจะแถลงให้ได้ทราบโดยทั่วกัน....” “ด้วยเกียรติของคณะครูและ นร.ทุกคน ขอรับรองว่าเราจะเล่นกันด้วยความซื่อสัตย์สุจริต หากปรากฏว่ามีการโกงเกิดขึ้นเมื่อใด เราจะยุติการเล่นทันที....” ก็จะโฆษณากันในทำนองนี้ทุกคืน...คืนนี้คืนสุดท้าย กว่าจะได้นอนก็ตีห้า....เหนื่อยและเพลียไปตามๆกัน
-พฤ.29 มค.24 พวกเราหารือกัน จะให้เงิน นร.กินขนมคนละร้อย...สุดท้ายตกลงจัดเป็นของขวัญให้....ว่างจากการสอน ก็ช่วยกันขนของกลับ รร. คืนของกับทางร้าน และเคลียร์บัญชีต่างๆจนเกือบจะเรียบร้อย...เย็นนี้เลยจัดเลี้ยงปาร์ตี้ให้กับ นร.ที่มาช่วยงานกันด้วย...
-ศ.30 มค.24 ครูทั่วไปก็ถามถึงรายได้ปิงโก ก็รอเคลียร์อีกนิดนึงครับ....คืนนี้ว่ากันเต็มที่ที่บ้านบูรณ์ งานวันเกิดแตง(นิภา) น้องสาวบูรณ์ ก็มีดิษฐ์ ตุ๋ย พิ แอ๊ป ติ่ง โรจน์ วิทย์...ผมยังออกไปหาของขวัญให้ นร. กับพิชัย....
เคลียร์เงินปิงโกเรียบร้อย....
-จ.2 กพ.24 การเรียนการสอนปกติ...รายได้จากปิงโกบำรุง รร.ทั้งหมด 15,178.-บาท (รายรับ 52,779.- รายจ่าย 37,601.-) ภูมิใจทั่วกันที่ผลเกินความคาดหมาย บัญชีและหลักฐานเรียบร้อย....ตอนเย็นคณะกรรมการศึกษามาประชุมที่ รร. ก็มีโอกาสชี้แจงให้ทราบ รายได้ส่วนหนึ่งจะจัดซื้อโต๊ะปิงปอง ฟุตบอล...ที่เหลือมอบไว้ที่คณะกรรมการศึกษา เพื่อสมทบทุนสร้างสนามบาสฯ....และจะมีการจัดงาน รร. ในวันที่ 27 กพ. – 1 มีค.นี้แน่นอน
-อ.3 กพ.24 มีการแจกของขวัญ นร.ที่ช่วยงานปิงโกในตอนเช้า และชี้แจงเงินรายได้จากปิงโกให้รับทราบโดยทั่วกัน....
ตำนานปิงโกในส่วนหนึ่งของคอกหมู เป็นไปด้วยความเรียบร้อย....สำหรับเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยก็อาจจะยังอยู่ในความทรงจำของแต่ละคน....สำหรับผมมองโลกในแง่ดีมาโดยตลอดครับ
.....บันทึกอดีตคอกหมูของพวกเรา ก็คงพอสมควรกันเนาะ ขอบคุณพวกเราที่ให้กำลังใจกันครับ....หลังจากนี้ ผมก็ไปเรียนต่อกับเพื่อนๆอีกหลายคน....จบกลับมาปี 26 พอ สค.26 ก็ไปทำหน้าที่นิติกรยาวเลย.....นับว่าโชคดีมากๆ ขอบคุณเสี่ยตุ๋ยที่ให้เล่าบันทึกความทรงจำ ทำให้ผมได้อ่าน เพราะยังไม่เคยกลับมาอ่านเลย หลายๆเรื่องผมลืมไปแล้ว บางคนที่เขียนไว้ในบันทึกก็นึกไม่ออกจริงๆ....อย่างไรก็ตาม ถ้ามีโอกาส ผมจะอ่านบันทึก และถ้ามีส่วนที่เกี่ยวข้องกับคอกหมูเรา ก็จะนำมาเล่าให้กันฟังต่อไปครับ......


ขึ้นไปข้างบน Go down
somnuk
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
somnuk

จำนวนข้อความ : 3296
Join date : 15/01/2011
Age : 62
ที่อยู่ : Chanthaburi

คอกหมูปี 2524 Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: คอกหมูปี 2524   คอกหมูปี 2524 EmptyTue 19 Nov 2013, 9:39 pm

Very Happy 
ขึ้นไปข้างบน Go down
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares

จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 63

คอกหมูปี 2524 Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: คอกหมูปี 2524   คอกหมูปี 2524 EmptyThu 12 Dec 2013, 6:43 pm

อดีตคอกหมูเรา....ก็คงไม่มีอะไรเพิ่มเติมแล้วเนาะ....ต่อไปก็เป็นเรื่องปัจจุบันและอนาคต...สัจจธรรมของชีวิต...ก็คงสอดแทรกหลักธรรมตามฟอรั่มต่างๆ ตามโอกาสและความเหมาะสมน่ะครับ....
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
คอกหมูปี 2524
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
PIGHOUSE THA-FORUM.NET :: เกี่ยวกับเรา :: คอกหมู :: ไดอารี่ของหมูท่านหนึ่ง-
ไปที่: