PIGHOUSE THA-FORUM.NET
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

เพื่อนกันจนวันนี้
 
บ้านPortalGalleryLatest imagesค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

 

 อดีตคอกหมูอีกชุด...

Go down 
+2
somnuk
nares
6 posters
ไปที่หน้า : 1, 2  Next
ผู้ตั้งข้อความ
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares


จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 65

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyWed 23 Oct 2013, 4:44 pm

ว่ากันต่อเลยครับ
มาไว ไปไวก็มีนะ...
-จ.9 มิย.23 เตรียมไปช่วยราชการอีก 2 คน คือ บุญอนันต์ ไป รร.ชุมชนวัดบ่อไร่ และประสงค์ ไป รร.บ้านตางาม...
แต่งงานกันอีกคู่ครับ...
-อา 15 มิ.ย.23 งานแต่งครูแดง(ลาวัณย์) กับครูจำนง ที่ระยอง...ขนาดมื้อเที่ยงนะ โต๊ะที่ผมนั่งอยู่ยังหมดไป 2 กลม นี่แหละครูหนองบอนสมัยนั้น สนุกกันมากๆ....ยังประทับใจในลีลาการร้องเพลงของจำนงสมัยนั้น (เอ...ตอนนี้อาจประทับใจยิ่งกว่ามั้ย...)
ว่ากันหนักๆอีกคืน
-จ.16 มิย.23 คืนนี้ครูชายเกือบทั้งหมด ไปสนุกกันที่บ้านครูสุวิทย์ หมดแม่โขงไปแค่โหลเดียว เพียบไปตามๆกัน...มีเสี่ยป้อม พี่อารักษ์ และตี๋ (วีระ)...ร่วมด้วย...แถมสนุกสนานรอบกองไฟกันอีก อื้ออึงไปหมด...(บันทึกไว้เท่านี้ ไม่ทราบว่าเลี้ยงกันในโอกาสอะไร?...)
จะบวช เลยคุยกับดิษฐ์
พฤ.19 มิย.23 ฝึกท่องขานนาค และบทสวดมนต์ต่างๆ....ประดิษฐ์ ยังคล่องเปรี๊ยะเลย ทั้งๆที่บวชมาตั้ง 2 ปีแล้ว...เรื่องสมาธิวิปัสสนาฯ ในปัจจับัน ยังคุยกับดิษฐ์เสมอๆ เพราะรู้จริงครับ....กำหนดบวชของผม วัน อา.20 กค.23....หนองบอนเราลาบวชกัน 3 คน
มีเล่นหมากรุกด้วย
-จ.23 มิย.23 ยังเล่นหมากรุกกับครูใหญ่ และสมนึก...ครูใหญ่ชอบเล่นนะ ชวนผมเสมอ...
การเรียนการสอนเด็กก็เป็นไปตามปกติ
-อ.24 มิย.23 ทำไวน์ระกำกัน เพิ่งทราบวันนี้เอง ก็นำระกำมาต้ม แล้วคั้นเหลือแต่น้ำและนำไปต้ม ใส่น้ำตาล กะความหวาน 15 % เสร็จแล้ว รอให้พออุ่นๆ เอาใส่ขวดและใส่ยีสต์ เอาสำลีจุกไว้ ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 สัปดาห์...
พิธีไหว้ครู...
-พฤ.26 มิย.23 ภาคเช้าพิธีไหว้ครู จัดกันที่ศาลาการเปรียญวัดหนองบอน นิมนต์หลวงพ่อวัดหนองบอนด้วย...ยิ่งใหญ่นะ ก็ นร.30 กว่าห้อง แต่ก็เรียบร้อยดีเพราะพวกเราร่วมมือกัน...
เงิน นร.หาย หาวิธีการชดใช้...
-ศ.27 มิย.23 เงิน นร.ป.4/4 หายในห้อง 1 ราย (ด.ญ.ประนอม...) 50 บาท หาวิธีการหลายอย่าง ไม่สามารถจับขโมยได้ ไม่มี นร.คนใดยอมรับ...ผ่านมา 2 สัปดาห์แล้ว สรุปช่วยกันคนละบาท ทยอยเก็บมาได้ 22 บาท ผมช่วยอีกรวมเป็น 36 บาท...คืนเด็กไป...
พักค้างบ้านครูเจี๊ยบกันครับ...
-ส.28 มิย.23 งานบวชน้องชายเจี๊ยบที่บ้าน งานเลี้ยงตอนเย็น ฝนตกด้วย แต่ก็เรียบร้อยดี มีกลองยาว รำวงกันสนุกสนาน โมทย์เป็นช่างภาพ มีดิษฐ์ ตุ๋ย บูรณ์ ผม...อ้วน (วิจารณ์) มาด้วย ก็เพื่อนกับพี่อ๊อด(สมทรง)...ดื่มกินกันสนุกมากอีกงาน...
คอกหมู...สมาชิกเพิ่มอีกแล้ว....
-จ.30 มิย.23 ครูติ๋ม(อรสา) รับปริญญา กลับมาแล้ว...คอกหมูเปลี่ยนเตาแก๊สใหม่ (สงสัยสมรรถนะจะดีขึ้นนะ...)...ไพโรจน์มาร่วมทานข้าวด้วยกันอีกคน
ไปจันท์เมื่อวัน ศ. อยากกินเต้าฮวยไล้เลี่ยว เพราะยังไม่เคยกิน แต่หมด...วันนี้โมทย์ซื้อมาหลายถุง กินกันหายอยากเลย...ก็เต้าหู้ใส่น้ำขิงร้อน ๆ นั่นเอง...ทำไวน์ระกำกันอีก สงสัยติดใจในรสชาติกันนะครับ
-อ.1 กค.23 ค่ำนี้ฝนตก คอกหมูเราครึ้นอกครึ้นใจ ว่าแม่โขงกัน 2 กลม แถมไวน์ระกำ (ที่ยังไม่ทันจะเป็นไวน์...ใจร้อนกันจริงๆ...) อีก 2 กลมเช่นกัน...เล่นเอาท้องไส้ปั่นป่วนไปตามๆกัน..แถมมีของหวานเผือกน้ำกะทิอีกด้วย...
น้อง(สุรพล) ลาบวชเช่นกัน...
-พ.2 กค.23 ผมไปแจกการ์ดเชิญงานบวชที่บ่อไร่ กับน้อง(สุรพล)...งานบวชผมตรงกับครูเชื่อม (อภืสิทธิ์ บทศรี) และครูหมี (รัศมี สมรรถการ...หมากรุกฝีมือเลยนะ...)
เริ่มมีโครงการ คอป....
-พฤ.3 กค.23 ภาคบ่ายประชุมครู...มีเรื่องการสมัครเข้าอบรม ค.บ.(3ปี) ตามโครงการอบรมครูประจำการ ฯลฯ....คอกหมูมีของหวานข้าวเหนียวเปียกเผือกมะพร้าว ครูตุ๋ยกินหมด 1 กาละมังเล็ก ชนะอีก....ว่าไปแล้วตุ๋ยแข่งกินไม่น้อยเลยนะครับ...
ภาพยนตร์การกุศล...
-ศ.4 กค.23 วงษ์ดีรามา (วิกล่าง) จะฉายภาพยนตร์ “สัตว์โลกหฤโดห” ในตอนเที่ยงวัน ส.(พรุ่งนี้) รายได้ทั้งหมดมอบให้ รร.เรา ก็ตกลงเก็บค่าชมจาก นร.คนละ 3 บาท....ส.4 กค.23 ครูเราก็ไปดูแล นร.ที่มาชมภาพยนตร์....ครูไพโรจน์ ไม่สบาย เป็นไข้หวัด นัยว่าฉีดยาไปหลายเข็ม....หมากรุก นอกจากครูใหญ่ ครูสมนึกแล้ว ยังมีน้าขาว (สมศักดิ์ ศรีคล้าย) มาเล่นด้วย สำหรับผมก็เล่นติดต่อกันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ผมว่าเป็นการพัฒนาสมอง การวางแผน และความอดทน ฯลฯ แต่หลายคนไม่ชอบ เพราะเสียเวลา เสียงาน (เล่นแล้วไม่ค่อยลุก...คือไม่ค่อยยอมเลิก...)
ตื่นเต้น...เลือดจริงๆ....
-อา.6 กค.23 เย็นนี้คอกหมูมีรายการตามที่ตกลงกันไว้ คือ บูรณ์และโรจน์ พนันกับตุ๋ย (ไม่ได้บันทึกไว้ว่าพนันอะไรกัน...) เฮฮากันสนุกมาก แม่โขง 2 กลม วายระกำกลมครึ่ง...บูรณ์เมาตั้งแต่ก่อนถึง รร.แล้ว...คืนนั้น เกิดอะไรขึ้น น้อง(สุรพล) จะเอามีดกรีดเลือดกินกัน โชคดีห้ามกันไว้ทันการณ์ เอาละสิ พอเผลอ น้องเลยทุบแก้ว บาดมือ ต้องพาไปเย็บที่อนามัย ผมยังจำได้ว่า พี่สายสุนีย์ (แฟนครูใหญ่) เย็บสด ๆ 2 เข็ม น้องร้องจ้ากเลย (ไม่รู้ว่าหายเมาเลยรึเปล่า...)...ตุ๋ยเสียใจมากที่น้องทำอย่างนี้ แต่ทุกอย่างก็เรียบร้อยดี
แล้วค่อยว่ากันตอนต่อไปนะครับ...(ผมมีสัมมนาอีก 2-3 วัน...)

ขึ้นไปข้างบน Go down
somnuk
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
somnuk


จำนวนข้อความ : 3296
Join date : 15/01/2011
Age : 64
ที่อยู่ : Chanthaburi

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyWed 23 Oct 2013, 9:51 pm

ครับ.........ผมบวชปีเดียวกับนเรศ วันสอบพระนวกะ ได้เจอพระนเรศครับ
รู้สึกว่า ทั้งอำเภอขลุง ที่มาสอบกัน พระนเรศได้คะแนนสูงสุด........ยอดเยี่ยมครับ
เรื่องหมากรุกนี้ ผมแพ้ นเรศ ผูกปีเลยครับ
เล่นกับนเรศ ยากมาก รอบคอบ สุขุม ....ครูใหญ่เฉลิมพล น้าขาว นี่ ค่อยยังชั่วVery Happy 
ขึ้นไปข้างบน Go down
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares


จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 65

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyThu 24 Oct 2013, 8:48 pm

ผอ.นึกความจำดีมาก เติมเต็มได้ตลอด....สำหรับผมขอดูบันทึกก่อนครับว่าได้บันทึกไว้มั้ย...เท่าที่จำได้ ผมว่าผมไม่น่าจะเก่งขนาดนั้นเลยนะครับ...
ขึ้นไปข้างบน Go down
somnuk
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
somnuk


จำนวนข้อความ : 3296
Join date : 15/01/2011
Age : 64
ที่อยู่ : Chanthaburi

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyThu 24 Oct 2013, 9:25 pm

Very Happy 
ขึ้นไปข้างบน Go down
สัน
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
สัน


จำนวนข้อความ : 5066
Join date : 28/11/2010

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyThu 24 Oct 2013, 10:33 pm

ฝีมือหมากรุกผมเคยเล่นกับพี่นันต์ ขวัญทอง พี่นันต์ตะแคงเรือให้ ๒ ตัวเลย ฮะฮ้า จะไปเหลืออะไร เดินไปไม่กี่ครั้ง จนกลางกระดานเลย ผมนะครับที่จนVery Happy ไม่ต้องตะแคงเรือให้ผมหร็อก..เอาเรือออกไปเลยทั้ง ๒ ตัว ผมก็แพ้
ขึ้นไปข้างบน Go down
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares


จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 65

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyFri 25 Oct 2013, 1:05 pm

ต่อกันอีกหน่อยครับ...
คิดกันไปเองรึเปล่า
-จ.7 กค.23 หมอกลงจัดในตอนเช้า รู้สึกว่าลงหนามาก....หลังอาหารค่ำ ผมส่งดิษฐ์ไปเรียนแคลคูลัสกับติ๋ม (บันทึกไว้เท่านี้...)....ผมไม่ได้เรียนด้วยหรอกนะครับ ยากน่ะ เป็นคณิตศาสตร์ชั้นสูง ไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า....
ใกล้บวชเข้ามาทุกขณะ...
-อ.8 กค.23 ภาคบ่าย พระจากบ้านไผ่ ขอนแก่น มาอบรมศีลธรรม นร. ให้เข้าใจพุทธศาสนาในทางที่ถูกที่ควร อบรมกันที่โรงฝึกงานของ รร...แบ่งเข้าฟังเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกมี ป.1–ป.3 กลุ่มหลังก็ ป.4 – ป.6....ช่วงใกล้บวชนี่ ดื่มกันแทบทุกวันเหมือนกับจะสั่งลากันนั่นแหละ...
ครูแอ๊ป มาดื่มที่คอกหมูเป็นครั้งแรก...
-พ.9 กค.23 คอกหมูว่าแม่โขงกันแต่ตอนเย็นเลย มีครูแอ๊ป (ไพศาล) มาร่วมดื่มด้วย...
สังสันต์กลุ่มคีรีบอน.....
-พฤ.10 กค.23 ภาคบ่ายมีการประชุมกลุ่มคีรีบอน (รร.คีรีศรีสาครวิทยา และ รร.บ้านหนองบอน) ครั้งแรกในปีการศึกษานี้....สรุป เลือกประธานกลุ่ม ได้พี่วีเป็นต่ออีกปี...โครงการก็จะมีวันพัฒนาของกลุ่ม ฝึกนักกีฬานักเรียนส่งไปแข่งขันฯ เชิญวิทยากรมาอบรมครู การจัดทัศนศึกษา ปีนี้จะขึ้นเหนือ ฯลฯ....เลขากลุ่ม เลือกได้ อ.สมนึก...ตอนเย็นมีวอลเล่ย์บอลเดิมพัน แข่งกันถึง 4 เซ็ท (ไม่ได้บันทึกว่าใครแข่งกับใคร...)...คืนนี้ประธานกลุ่มจัดงานเลี้ยงที่โรงฝึกงาน สนุกกันมากที่สุด เบียร์ เหล้า อาหาร ว่ากันเต็มที่ ดนตรีวงใหญ่ เต้นกันเต็มที่ทุกเพลง งานเป็นกันเองจริงๆ ก็พวกเราทั้งนั้นน่ะครับ.....
กลับไปเตรียมตัวบวชตั้งแต่ ศ.11 กค.23 เป็นต้นไปครับ.......แล้วค่อยมาต่อกันใหม่...

ขึ้นไปข้างบน Go down
somnuk
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
somnuk


จำนวนข้อความ : 3296
Join date : 15/01/2011
Age : 64
ที่อยู่ : Chanthaburi

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyFri 25 Oct 2013, 9:22 pm

Very Happy  ผมไปน่ะครับ งานบวช พระนเรศ
ขึ้นไปข้างบน Go down
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares


จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 65

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyWed 30 Oct 2013, 8:27 pm

งานเลี้ยงเตรียมบวช ส.19 กค.23 โมทย์ช่างภาพครับ...บวช ณ วัดวันยาวบน อา.24 กค.23...อา.28 กย.23 ไปสวดมาติกาที่วัดตะปอนน้อย ยังพบท่านสมนึกเลยครับ...อ.21 – 22 ต.ค.23 สอบนวกธรรมวัดวันยาวบน ณ รร.อำนวยศึกษาครับ พระ 291 รูป เณร 10 รูป....ลาสิกขา อา.2 พย.23...
ว่ากันต่อเลยครับ....(เดี๋ยวจะหายไปนาน)...
-อ.4 พย.23 มา รร.วันแรก แบ่งส่วนบุญก่ครูเราโดยทั่วกัน...ครูอรสา (ติ๋ม) สอบบรรจุ ไปกาญจนบุรี...ครูใหญ่ให้ผมสอน คณ. ป.5 – 6 และเป็นครูประจำชั้น ป.6/3 แทนติ๋ม...บ่ายสองโมง ประชุมครู...องค์การบริหารส่วนจังหวัด เปลี่ยนเป็น สำนักงานการประถมศึกษาจังหวัด....
ครูติ่ง สมาชิกใหม่คอกหมู....
-พ.5 พย.23 มีครูใหม่ 2 คน คือ นิตยา มนาคม และจรัล สุขนาน (ไม่ทราบว่ามาวันไหน เพราะผมสึกมารับทราบวันนี้...) ติ่งมาทานข้าวคอกหมู ถึงวันนี้มีสมาชิกเฉพาะครูชายเรารวม 9 คน...คืนนี้คอกหมูว่าแม่โขงกัน 2 กลม พอค่ำทิดน้องกลับมา สนุกกันเต็มที่ ทิดน้องและครูติ่งเมากันสนุก นัยว่าทิดน้องของขึ้น (สักมหาอุดมา....บันทึกไว้เท่านี้ครับ)
-พฤ.6 พย.23 สมาชิกคอกหมู 9 คนคือ โมทย์ ดิษฐ์ ตุ๋ย บูรณ์ พิ แอ๊ป ติ่ง โรจน์ และผม...วันนี้ว่าแม่โขงกันอีก 2 กลม...พวกมาร่วมสนุกด้วยมี อารักข์ ผอบ วิทย์ ภมร นพภา จรัล มนอ่อน มีกลองทอมและฉิ่ง ครูดิ่งเราบรรเลงได้แจ๋วมากๆ....
-จ.10 พย23 การเรียนการสอนปกติ...ซ้อมกีฬาสี ทั้งนักกีฬาและเพลงเชียร์...ผมอยู่สีชมพู ก็มี วิทย์ โรจน์ ตุ๋ย วิรัช จันทนา นิตยา(มนาคม) ติ่ง จำเริญ ฯลฯ จะเริ่มแข่งขันกัน 17 พย.นี้แล้ว...คืนนี้คอกหมูว่ากันสนุก เหล้ายาปลาปิ้ง มีไฟสีด้วย จัดการห้องตุ๋ยเป็นดีสโก้เลย ผอบมาเล่นกีตาร์อีกด้วย......
เอาไว้ต่อคราวหน้านะครับ....
ขึ้นไปข้างบน Go down
Admin
ผู้ดูเเลระบบ
ผู้ดูเเลระบบ
Admin


จำนวนข้อความ : 12377
Join date : 27/11/2010
Age : 67

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyWed 30 Oct 2013, 9:09 pm

ตอนนั้นวาดรูปจอหน เดนเวอรดืดกีตารระบายยสีสะ ท้อนแสง
ในห้องวาดรูปผีเพลงเต็มฝาห้อง โมทย์ซอบเพลงลูกกรุงนุ่มๆ
ผมบร๋อคหนักๆไม่รู้วว่าอยู่ด้วยกันได้งัย
ขึ้นไปข้างบน Go down
https://pighouse.thai-forum.net
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares


จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 65

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyFri 01 Nov 2013, 2:09 pm

ว่ากันต่อเลยครับ.....
-อ.11 พย.23 แต่งชุดข้าราชการ เปลี่ยนเครื่องหมายจากองค์การบริหารส่วนจังหวัด เป็นเครื่องหมายเสมาธรรมจักร....เสร็จจากซ้อมกีฬาเด็ก คอกหมูก็ตั้งวงสุราในห้องดืสโก้อีกนะ...
-พ.12 พย.23 ครูใหญ่เรียกคณะครู 18 คนมาพบ ประชุมจะตั้งให้เป็นคณะครูผู้ปกครอง ดูแล แนะนำ อบรมนักเรียน....สุดท้ายเพิ่มเป็น 25 คน...ช่วงนี้ก็ซ้อมกีฬาและเพลงเชียร์ของสีต่างๆ...คอกหมูก็ฟู่ฟ่าราวกับมีงานทุกเย็น...
-อา.16 พย.23 ไปร่วมวงสุราบ้านสุวิทย์กันตั้งแต่เที่ยงเศษ 10 กว่าคน (ไม่ได้บันทึกว่ามีใครบ้าง...)...มีกลอง ฉิ่ง กีตาร์...เมามายกันตั้งแต่หัววันเลยทีเดียว.....หลังอาหารค่ำก็ไปช่วยตุ๋ย ดิษฐ์ และวิทย์ พิมพ์วารสาร “คีรีบอน” ว่ากันจนตีหนึ่ง
คิดทำกันแปลกๆ ก็มีนะ...
-จ.17 พย.23 ตามที่ตกลงสลับวิชาสอนกัน 1 สัปดาห์ เปลี่ยนบรรยากาศ...โดยตุ๋ยสอนวิทย์ฯ ดิษฐ์สอนเลข ผมสอนอังกฤษ....ตุ๋ยบอกว่าเด็กประหลาดใจกัน บางคนก็งง ๆ ไปเลย....หลังจากว่าสุราอาหารเย็นกันแล้ว คอกหมูเราก็ขึ้นมาช่วยกันทำวารสาร “คีรีบอน” ต่ออีก
หน่วยแพทย์อาสามาที่ รร.
-อ.18 พย.23 หน่วยแพทย์อาสาเคลื่อนที่ พอ.สว. ทหารอากาศ มาบริการตรวจรักษาโรคให้ประชาชนฟรีที่ รร…. ตั้งหน่วยที่อาคาร 1 ครู นร.และ ปชช.มารับบริการกันมากทีเดียว การเรียนการสอนในภาคบ่ายจึงงดไปโดยปริยาย...ครูเราบางส่วนมาช่วยเขียนบัตรกันแต่เช้าแล้ว
คัดเลือกตัวแทนกีฬา-กรีฑาของอำเภอ....
-พ.19 พย.23 ที่ รร.คึกคักเป็นพิเศษ เพราะเป็นวันแรกของการคัดเลือกนักกีฬา-กรีฑา จาก 4 กลุ่มใน อ.บ่อไร่ คือ กลุ่มด่านชุมพล กลุ่มบ่อพลอย กลุ่มช้างทูน และกลุ่มคีรีบอน เพื่อเป็นตัวแทนของอำเภอไปแข่งที่จังหวัด 9-14 ธค.นี้....ผมอยู่ฝ่ายสวัสดิการ ดูแลเรื่องน้ำดื่ม กับพี่ยุทธ และจงรักษ์(ท่าน้ำล่าง)...ตอนบ่ายมีกรีฑา แถมท้ายด้วยแฮนด์บอลหญิง ก็มี 2 ทีม คือเรา กับ ชุมชนวัดบ่อไร่ (กลุ่มบ่อพลอย) กองเชียร์บ่อไร่แจ๋วมาก ส่วนของเรามีกลองทอม และฉิ่ง ก็ช่วยกันร้องเพลงเชียร์กับติ่ง และถวัลย์(ทั้งสอง) ใช้โทรโข่งตลอด ผลหนองบอนเราชนะ 10 ต่อ 3 .....คืนนี้คอกหมูเราไปกินเหล้าบ้านแอ๊ป และตบท้ายที่บ้านวิทย์....
บอลครูกระชับมิตร....
-พฤ.20 พย.23 มีการคัดเลือกตัวต่ออีกวัน รอบชิง ได้ตัวแทนที่แท้จริง...ส่วนแฮนด์บอลชาย เราก็พบกับบ่อไร่อีก ผลเราชนะ ได้เป็นตัวแทนแฮนด์บอลทั้งหญิงและชายเลยครับ...ภาคบ่าย เป็นการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ กระชับมิตรของครูเรา กับครูกลุ่มบ่อพลอย ผลเราชนะ 2 ต่อ 0 (ปีที่แล้วเราก็ชนะ 2 ต่อ 1) ผมก็คว้าไมค์พากษ์ร่วมกับจำเริญ และทรงฤทธิ์...บอลมีเดิมพันแม่โขง 12 กลม บอลเลิกก็ตั้งวงกันเลย ทั้งกลองทอม ฉิ่ง และโทรโข่ง ว่ากันครบเครื่องแบบลูกทุ่งจริงๆ เมากันโดยถ้วนหน้า....
กีฬาสีของ รร...
-ศ.21 พย 23 วันเปิดกีฬาสีของ รร...ภาคบ่ายมีแข่งแฮนด์บอล 4 คู่...หญิง เหลือง ชนะ ฟ้า 7 ต่อ 2 แดง ชนะ ชมพู 5 ต่อ 2...ชาย ฟ้าชนะเหลือง 11 ต่อ 8 และชมพูชนะแดง 3 ต่อ 2 ผมก็ช่วยพากษ์ด้วย....
-จ.24 พย.23 บ่ายสอง มีแข่งแฮนด์บอลอีก 4 คู่...หญิง แดงชนะฟ้า 3ต่อ1 ชมพูชนะเหลือง 6ต่อ2.....ชาย ฟ้าชนะแดง 6ต่อ1 เหลืองชนะชมพู 6ต่อ3....บรรเลงเพลงสุรากันที่คอกหมู แล้วไปต่อกันที่บ้านครูใหญ่ มี ติ่ง บูรณ์ ตุ๋ย และผม มีข้อเสนอแนะครูใหญ่มากมาย ท่านก็แฟร์มากเลย รับฟังตลอด...
วันประถมศึกษาแห่งชาติปีแรก
-อ.25 พย.23 วันประถมศึกษาแห่งชาติปีแรก (แทนวันศึกษาประชาบาล)....จัด ณ ที่ว่าการ อ.เมืองตราด และ รร.อนุบาลตราด มีนิทรรศการแสดงผลงานของ นร.ประถมศึกษาทั้งจังหวัด การแข่งขันตอบปัญหา วาดภาพ ประดิษฐ์วัสดุที่กำหนดให้....การแสดงของ นร. สลับกับการร้องเพลง หางเครื่อง ....หนองบอนเราส่งรำม้าย่อง.....ส่วนหนึ่งกลับตอนเที่ยง ที่เหลือมีบูรณ์ ติ่ง วิรัช ธนศักดิ์(เสือ) นพภา ครูผู้หญิงและ นร.ที่มารำ กับผม รถกะบะ 2 คัน ครูใหญ่พาไปเที่ยวแหลมงอบ นั่งร้านกุ้งจ๋า และไปอ่าวตาลคู่...ขากลับร้องเพลงกันสนุก ถึง รร.ก็ ทุ่มนึง...
เอาไว้ต่อคราวหน้าครับ...
ขึ้นไปข้างบน Go down
NAVAKA
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
NAVAKA


จำนวนข้อความ : 2687
Join date : 10/08/2013

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyFri 01 Nov 2013, 10:00 pm

มาสุดซอยหรือยังฮับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
สัน
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
สัน


จำนวนข้อความ : 5066
Join date : 28/11/2010

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyFri 01 Nov 2013, 11:12 pm

เอ..บันทึกท่านนเรศนี่ผมไปอยู่ไหนครับ Very Happy 
ขึ้นไปข้างบน Go down
NAVAKA
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
NAVAKA


จำนวนข้อความ : 2687
Join date : 10/08/2013

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptySat 02 Nov 2013, 1:33 pm

สัน พิมพ์ว่า:
เอ..บันทึกท่านนเรศนี่ผมไปอยู่ไหนครับ Very Happy 

ก็คงอยู่ในป่าเลยลืมลงบันทึก 555555
ขึ้นไปข้างบน Go down
สัน
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
สัน


จำนวนข้อความ : 5066
Join date : 28/11/2010

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptySat 02 Nov 2013, 2:27 pm

NAVAKA พิมพ์ว่า:
สัน พิมพ์ว่า:
เอ..บันทึกท่านนเรศนี่ผมไปอยู่ไหนครับ Very Happy 
ก็คงอยู่ในป่าเลยลืมลงบันทึก  555555
ฮ่า ๆ  ไอ้เรื่องในป่านี่มีอยู่ครั้งหนึ่งแสบมาก ช่วงนั้นผมออกจากโรงเรียนไปอยู่บ้านพี่เยาว์ พ่อตาให้ทำพลอยที่บ้านหลุมพลอยอยู่หน้าบ้านพ่อตาเลย ก็มีเพื่อนๆออกไปทำด้วย จำได้ก็จำนงค์คนหนึ่งละ อ้อหมวดสนชัยอีกคน วันหนึ่งดิษฐ์ชวนไปเข้าป่าผมก็ทิ้งงานขุดพลอยเผ่นไปเที่ยวป่ากับดิษฐ์ทันที กลับมาปรากฎว่าพวกที่อยู่ทำพลอยได้พลอยเม็ดขายไปหลายหมื่น จำนงค์ได้เอี่ยวมาซื้อมอ'ไซค์ได้คันหนึ่งน่ะ แต่ผมอดครับ Very Happy
ขึ้นไปข้างบน Go down
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares


จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 65

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyMon 04 Nov 2013, 7:25 pm

ว่ากันต่อเลยครับ
พ.26 พย.23 บ่ายสองโมง มีแฮนด์บอลอีก 4 คู่...ชาย ฟ้าชนะชมพู 6ต่อ3 เหลืองชนะแดง 5ต่อ3....หญิง ชมพูชนะฟ้า 4ต่อ2 แดงชนะเหลือง 4ต่อ2....นร.ที่ติดทีมอำเภอ เริ่มมาเก็บตัวที่ รร.กันแล้ว....
พฤ.27 พย.23 บ่ายโมงเศษมีการแข่งขันชกมวยรอบคัดเลือก มีสีเขียวจาก รร.ท่าน้ำล่างมาร่วมด้วย...สุรพล (น้อง) ทำหน้าที่โฆษกกับผม....
ไปบ้านป๋าบูรณ์กัน
-ศ.28 พย.23 วันปิดกีฬาสี ภาคเช้ามีมวยรอบชิงชนะเลิศและกรีฑา....ตอนบ่ายลุ้นแฮนด์บอลหญิงรอบชิง ชมพูกับแดง หมดเวลาเสมอกัน 4ต่อ4 ต่อเวลาก็เสมอกัน 5ต่อ5 ได้ที่1 ทั้งคู่...พิธีปิดเรียบร้อยดี....ยกทีมไปบ้านบูรณ์ที่หนองเสม็ดตราด ว่าสุรากัน 9 คนมี บูรณ์ พิชัย ภมร ดิษฐ์ ตุ๋ย ติ่ง โรจน์ แอ๊ป และผม ว่ากันเมาไปตาม ๆกัน แถมไปต่อกันที่ร้าน “ศรีเรือน”อีกด้วย
-จ.1 ธค. 23 ตอนเพลมีการเลี้ยงนักกีฬากันแทบทุกสี ก็ได้ถ้วยกันทุกสี สีฟ้าได้กรีฑา
สีเหลืองได้แฮนด์บอลชาย สีชมพูและแดงได้แฮนด์บอลหญิง....กีฬาคึกคัก นักกรีฑาตัวแทน ไปเก็บตัวที่บ่อไร่ นักแฮนด์บอลชายหญิงเก็บตัวที่ รร....เตรียมดนตรี นักร้อง หางเครื่อง ชุดรำ จะปิดวิกล่าง 3 ธค.นี้....คืนนี้คอกหมูว่าแม่โขงอีก 3 กลม น้องแพ้พนันนักวิ่งกับตุ๋ย....
สมาชิกคอกหมูลดลง...
-อ.2 ธค. 23 เดือนนี้ โรจน์ลาออก (ไปทานกับน้องส่าว)...บ่ายสองโมง ประชุมประจำเดือน...
-พ.3 ธค.23 มีรายการพนันกินสับปะรด โรจน์และบูรณ์คนละลูก ไม่หมดทั้งคู่ เสียแม่โขงคนละกลม...ถ้าพวกเราจำกันได้ มีการอำป๋าบูรณ์ๆ ถึงยอมรับท้าพนัน....การแสดงของครูและ นร.กลุ่มคีรีบอนคืนนี้ที่วงษ์ดีรามา เรียบร้อยดี โรจน์กับผมเก็บบัตร....
-พฤ.4 ธค.23 นัดพัฒนา รร. เด็กกว่า 1,300 คน มากันประมาณครึ่งเดียว...ดนตรีคนตาบอดคณะซันฟลาวเวอร์มาแสดงตอนเที่ยง มีผู้ชมไม่ถึงร้อยคน รับเงินได้เพียง 300 กว่าบาทเท่านั้น
ผิดหวังกันบ้าง...
-จ.8 ธค23 กีฬา นร.จังหวัดตราด 5 – 12 ธค.นี้ บ่อไร่คึกคัก แฮนด์บอลชนะมาตลอด ครูและ นร.บางส่วนไปเชียร์กัน...ตอนเย็นทยอยกลับเพราะพลิกล็อค นัดตัดเชือกรอบ 2 แฮนด์บอลบ่อไร่เราได้ที่ 2 ทั้งคู่ ได้เข้าชิงที่ 3 ผิดหวังทั้งครูและเด็กเป็นธรรมดา...ว่าไปแล้วคอกหมูเราว่าสุรากันแทบทุกวันจนเป็นเรื่องปกติ....
เข้าป่ากันอีก...
-พ.10 ธค. 23 หยุดวันรัฐธรรมนูญ นัดหมายจะไปทำพลอยที่ท่าน้ำล่างกัน รอกันไปรอกันมา สายมากเลยเปลี่ยนใจ...หลังอาหารเพล เลยเข้าป่ากัน มีดิษฐ์ ตุ๋ย น้อง และผม ลูกซอง 5 นัด 1 กระบอก...ไปทางมะอึกแรด แรกๆเป็นป่าชาก หนามหวายมาก ยิ่งเข้าไปยิ่งลึก พบรอยหมูป่า...น้ำและขนมหมดลง ลุยกันไปสองลูกเขา ถึงป่าใหญ่ เริ่มครึ้ม วังเวง หาทางกลับกันแล้ว นึกว่าต้องพักค้างกัน ก็เดินลุยกันอย่างทรหด ลื่นล้มก็มี บางที่ทางชันมาก โชดดีกลับมาถึงบ้านกันได้ เพลียจริง ๆ ได้ลูกหย่องมา 2 ถุง....ว่าแม่โขงย้อมใจกันต่อ...
-พฤ.11 ธค. 23 น้ำหมดแท้งค์เร็วจัง ก็ช่วยกันหาบ ใช้ปีบ 2 ปีบ ผมเจอไป 1 เที่ยวก็พอไหว บูรณ์กับติ่งอีกคนละเที่ยว ส่วนดิษฐ์แข็งแรง ก็หลายเที่ยวหน่อย....ว่าสุรากันอีก 1 กลมและ 1 แบน กันเองจริงๆ ใครมีก็เลี้ยง พวกเสี่ยงโชคได้มาก็เลี้ยงกัน ไม่มีก็เฉลี่ยกัน สนุกกันตลอด...
วสันต์ชมนะ
-ศ.12 ธค. 23 พิมพ์ข้อสอบมาสองวัน คือผมพิมพ์ตัวบรรจง เลยช้าไปหน่อย ก็ต้องขยันพิมพ์ ก็ช่วยกันกับฝ่ายวิชาการ เสร็จส่งให้วสันต์ รับไว้ด้วยความยินดี และว่าถ้าส่งข้อสอบแบบนี้ทุกคนก็ดีนะสิ....เพราะปกติออกแล้วจะส่งต้นฉบับให้ฝ่ายวิชาการพิมพ์ ว่างั้นเถอะ...
วันของพี่ยุทธ....
-อ.16 ธค23 เมื่อวานช่วยกันขนน้ำ ขนแร่(ดิน) กัน ผมงี้เมื่อยแทบไม่อยากลุก....แต่ดิษฐ์ทรหดจริงๆ ออกไปป่ายิงนกกับวสันต์ตั้งแต่ยังไม่ตีห้า....กินเหล้ากันโดยไม่ได้ตั้งใจ ก็พี่ยุทธเมาตั้งแต่ตอนเพล ตกเย็นตระเวณตามบ้านพักครู เฮฮาทั่วทุกบ้าน คุยฟุ้งเลย เป็นที่ประหลาดใจไปตามๆกัน เพราะปกติพี่ยุทธเป็นคนเงียบๆ อาวุโสกว่าพวกเรา แต่วันนี้กันเองสุด ๆ ตบท้ายพวกเรากว่าสิบคนตามไปดวดกับยุทธที่บ้าน ซึ่งอยู่ตรงข้ามร้านปสุมา..(บันทึกไว้เท่านี้)...
เอาไว้ต่อคราวหน้าครับ....
ขึ้นไปข้างบน Go down
Admin
ผู้ดูเเลระบบ
ผู้ดูเเลระบบ
Admin


จำนวนข้อความ : 12377
Join date : 27/11/2010
Age : 67

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyMon 04 Nov 2013, 8:25 pm

นำรูปสมัยหนุ่มมาลงอีกครั้งยุคคอกหมูให้เห็นภาพในวัยหนุ่ม บรรยากาศที่นเรศเล่ากับภาพนี้คงเข้ากันได้ดี
ผมเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวในงานของชัยน้องพี่โก้ะ คอกหมูไปทั้งคณะ เวลารับไหว้เพื่อนเจ้าบ่าวพลอยได้เงิน
จากแขกด้วย ผมนำเงินไปให้ชัย ชัยไม่เอา เลยเอามาเลี้ยงเหล้าเพื่อนหมดเลยเหมือนกันอดีตคอกหมูอีกชุด... Asaaaa10
ขึ้นไปข้างบน Go down
https://pighouse.thai-forum.net
somnuk
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
somnuk


จำนวนข้อความ : 3296
Join date : 15/01/2011
Age : 64
ที่อยู่ : Chanthaburi

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyMon 04 Nov 2013, 10:26 pm

Very Happy 
ขึ้นไปข้างบน Go down
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares


จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 65

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptyFri 08 Nov 2013, 6:20 pm

ว่ากันต่ออีกหน่อยครับ...
คีบผมเด็ก
-พฤ.18 ธค.23 เรื่อง นร.ผมยาว พูดพหน้าเสาธง เตือนกันมาหลายวันแล้ว ไม่ค่อยได้ผลเท่าไร...วันนี้ไพโรจน์ ดำเนินการขั้นต่อไปคือ ใช้กรรไกรคีบผมเด็กที่ยาว ไม่ต่ำกว่า 100 คน...กินเหล้ากันทุกวันจริงๆ...สุรพล ได้จากครูใหญ่ 8 กั๊ก เมื่อครั้งแข่งบอลกับบ่อพลอย ถ้าน้องและวิรัช ยิงเข้า 1 ลูก ก็ได้แม่โขง 1 กลม...
-ศ19 ธค.23 มีจดหมายข่มขู่ไพโรจน์เกี่ยวกับการตัดผมเด็ก...โรจน์ว่า อยู่ที่นี่มี จม.ข่มขู่ทุกปีจนเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว...โอ.ใจหนักแน่นมาก ไม่มีหวั่นไหวเลย.....บ่ายประชุมครู มีการเปลี่ยนแปลงกลุ่ม รร. ของบ่อไร่เรามี 2 กลุ่ม คือ ช้างทูนคีรีบอน และด่านพลอยงาม...
20 – 28 ธค.23 ผมไปสอบรามคำแหง...
-จ.29 ธค.23 บรรยากาศ รร.ค่อนข้างเงียบเหงา ทราบว่าครูใหญ่ถูกรถชน อาการหนักพอสมควร นั่งซ้อนท้ายพี่สายัณห์ ๆ อาการหนักมาก อยู่ รพ.ตราด....ตอนบ่าย ครูเราไปแข่งบอลกับ ตชด. ที่บ่อไร่...คอกหมูร่ำสุรากันจนกว่าตีหนึ่ง...ดุจริงๆ
จัดปีใหม่กับ นร....
-อ.30 ธค.23 ใน รร.สนุกสนานกัน เพราะแต่ละชั้น หรืออาคาร จัดเลี้ยงปีใหม่ให้ นร. และแลกของขวัญกัน....เด็กที่ห้องผม ปีนี้ให้ช่วยกันจัด ผมเป็นที่ปรึกษา นร.ชายจัดห้อง เตรียมสถานที่ ยืมของวัด ตักน้ำ นร.หญิงทำอาหาร มีส้มตำ ข้าวต้มไก่ ผัดซีอิ๊ว ของหวานมีฟักทองแกงบวด ผลไม้ก็สับปะรด แตงโม ส้ม พุทรา...เก็บ นร.คนละ 3.- ขาดเท่าไรครูออกเอง...พวกเราก็มาร่วมสนุกกันที่ห้องผมหลายคน ทานเสร็จก็ร้องรำทำเพลง เต้นกัน จับของขวัญ เด็กรุ่นนั้นขยัน ช่วยงานกันดี ที่เขียนในบันทึก ก็มี ลิ้นจี่ ขถาพร สมพร พนอศรี ศุภลักษณ์ กัญญา....สุชีพ ชูชาติ พิมลฤทธิ์ มัน สมศักดิ์....คืนนี้คอกหมูเรา มีพี่อิ๊ดมาร่วมสนุกด้วยครับ
ส่งท้ายปีเก่าของคอกหมู...
-พ.31 ธค.23 คอกหมูไปพักบ้านตุ๋ย (ขาดไป 2 คือพิชัย และภมร)...บ่ายดูหนังที่จันทบุรีรามากัน 2 เรื่องควบ...เดี่ยวเดนตาย และ เก่งกับเฮง ภาค 2 ฮากันลั่นโรงเลย...คืนนี้กินกันที่บ้านโมทย์ อาหารชั้น 1 เลย มากจริงๆ กินกันไม่หมด เครื่องดื่มก็ไวน์และเบียร์...ยังไปเที่ยวงานเหมันต์หรรษาที่ทุ่งนาเชยกันต่อ คนแน่นมาก....กลับมานอนกันตีสาม...สมัยนั้นสนุกกันจริงๆ
พบกันใหม่ปีหน้า 2524.....
ขึ้นไปข้างบน Go down
สัน
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
สัน


จำนวนข้อความ : 5066
Join date : 28/11/2010

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptySat 09 Nov 2013, 12:13 am

อือ ผมเพิ่งโผล่ปลายปี 23 เองVery Happy 
ขึ้นไปข้างบน Go down
nares
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
nares


จำนวนข้อความ : 772
Join date : 30/10/2012
Age : 65

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptySat 09 Nov 2013, 5:29 pm

จริงๆ แล้ว ทุกคนมีบทบาทกันครบ...เพียงแต่ว่าบันทึกผมก็บันทึกในส่วนที่ผมรับทราบเท่านั้นครับ...อย่างปีที่ผมบวช ไม่ได้บันทึกถึงสมนึกเลย สมนึกบอกว่าบวชปีเดียวกัน ยังไปงานบวชผมด้วย และสอบพระนวกะที่เดียวกันอีก....ช่วงที่อยู่หนองบอนจะบันทึกคอกหมูเป็นหลัก วันไหนมีใครมาที่คอกหมูก็จะบันทึกไว้....เท่านั้นเองครับ....ไม่ได้เลือกปฏิบัติ หรือสองมาตรฐานหรอกนะครับ...
ขึ้นไปข้างบน Go down
NAVAKA
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
NAVAKA


จำนวนข้อความ : 2687
Join date : 10/08/2013

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptySat 09 Nov 2013, 9:21 pm

เรื่องขุดพลอย.....ผมนี่แหละตำนานจริงๆๆ ตกดึกสี่ทุ่ม ออกขุดพลอยหน้าโรงเรียนจนแท้งเอน

ผมลงไปขุด เข้าไปในหลุมลึกจนเทียนดับ แสดงว่า อากาศหมด มันดี ชอบเสี่ยง สนุกมีชีวิตชีวา
ขึ้นไปข้างบน Go down
somnuk
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
somnuk


จำนวนข้อความ : 3296
Join date : 15/01/2011
Age : 64
ที่อยู่ : Chanthaburi

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptySat 09 Nov 2013, 10:46 pm

Very Happy 
ขึ้นไปข้างบน Go down
สัน
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
สัน


จำนวนข้อความ : 5066
Join date : 28/11/2010

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptySun 10 Nov 2013, 11:53 pm

ช่วงหลังๆใครมาตามให้ไปยึดแร่พวกขโมยขุด ผมแกล้งไม่ตื่นครับ ขี้เกียจแบกVery Happy  จำได้ว่าแร่ที่ยึดมาไม่เคยร่อนได้พลอยเลย
ขึ้นไปข้างบน Go down
Arisa37
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
Arisa37


จำนวนข้อความ : 20
Join date : 29/10/2014

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptySun 02 Nov 2014, 10:12 pm

สวัสดีค่ะครูลิ้นจี่ค่ะดีใจที่ครูยังจำได้และกล่าวถึงในสมุดบันทึกของครูมีโอกาสเราสองคนจะเข้าไปกราบครูสักครั้งนะคะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
Arisa37
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
Arisa37


จำนวนข้อความ : 20
Join date : 29/10/2014

อดีตคอกหมูอีกชุด... Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อดีตคอกหมูอีกชุด...   อดีตคอกหมูอีกชุด... EmptySun 02 Nov 2014, 10:15 pm

สวัสดีค่ะครูลิ้นจี่ค่ะดีใจที่ครูยังจำได้และกล่าวถึงในสมุดบันทึกของครูมีโอกาสเราสองคนจะเข้าไปกราบครูสักครั้งนะคะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
อดีตคอกหมูอีกชุด...
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 2ไปที่หน้า : 1, 2  Next

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
PIGHOUSE THA-FORUM.NET :: เกี่ยวกับเรา :: คอกหมู :: ไดอารี่ของหมูท่านหนึ่ง-
ไปที่: