เขียนเสร็จก็ประเดิมเรื่องที่ป้าสุนำมาแชร์บนเฟ้ซมาให้พวกเราอ่านกัน
เป็นเรื่องที่
ควรอ่านมากๆ ครับ
เตือนภัยฝากระป๋อง !!!
อย่าลืม ! เช็ดฝากระป๋องน้ำอัดลม ... ก่อนดื่ม !
เพื่อนของฉันเป็นคนระยอง เดินทางไปเยี่ยมญาติป่วยที่โรงพยาบาลจันทบุรี ด้วยความหิวน้ำจึงได้ซื้อน้ำอัดลม (ยี่ห้อหนึ่ง) มากินดับกระหาย และเมื่อเดินทางกลับบ้านที่ระยอง ตกกลางคืน จู่ๆก็มีไข้แล้วชัก ภรรยานำส่งโรงพยาบาลระยอง นอนอยู่สามวัน หมอหาสาเหตุไม่พบ มีอาการไม่รู้ตัวตาถลน ญาติจึงนำเข้าโรงพยาบาลทีี่กรุงเทพ เพราะสงสัยเป็นโรคฉี่หนู ปรากฏเป็นเช่นนั้นจริงๆ นอนไม่รู้ตัวอยู่สองอาทิตย์หลังจากนั้นค่อยดีขึ้น รักษาตัวอยู่หนึ่งเดือนครึ่ง หมดค่ารักษาแปดแสนกว่า แต่ความจำเสื่อม ตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างฟื้นฟูความจำ พูดจาวกวน
*เพื่อนคนหนึ่งของครอบครัวได้เสียชีวิต หลังจากดื่มโซดากระป๋องโดยไม่ได้ล้างฝากระป๋องก่อนดื่ม! ปรากฎว่าที่ฝากระป๋องเต็มไปด้วยฉี่หนูที่แห้งแล้ว และเป็นพิษซึ่งมีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต!
*
เครื่องดื่มกระป๋องและอาหารกระป๋อง มักถูกเก็บไว้ใน โกดังเก็บของ และตู้ container ซึ่งมีหนูเข้ามาอยู่เต็มไปหมด และของเหล่านี้ก็จะถูกส่งต่อไปจำหน่ายยังร้านค้าปลีกต่างๆ โดยที่ไม่ได้ทำความสะอาดอย่างถูกต้อง!*ซื้อเครื่องดื่มบรรจุกระป๋องชนิดใด?ก็ตาม
ก่อนดื่มคุณต้องแน่ใจว่าได้ล้างฝากระป๋องด้วยน้ำก๊อก และสบู่แล้ว หรือถ้าไม่มีก็ขอให้ใช้หลอดดูดแทน ขอบคุณข้อมูล :
www.baanmaha.comภาพประกอบ จากอินเตอร์เน็ต