เพื่อนกันจนวันนี้
 
บ้านPortalCalendarGalleryช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ไทยเฉย

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
ผู้ดูเเลระบบ
ผู้ดูเเลระบบ
avatar

จำนวนข้อความ : 12377
Join date : 27/11/2010
Age : 62

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ไทยเฉย   Wed 30 Oct 2013, 8:39 am

เทพชัย หย่อง ( ตุลาคม 2556 ) ผมเชื่อว่าต้องมีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติในสังคมไทยอย่างแน่นอน ผิดปกติจนกระทั่งสิ่งที่ควรจะเป็นสามัญสำนึกก็สามารถถูกทำให้บิดเบี้ยวไปได้เพราะเรื่องของสีทางการเมือง ในภาวะปกติในอดีต รัฐบาลไหนไม่ว่าจะมาจากพรรคการเมืองไหน ถ้าลองถูกเปิดโปงว่ามีการทุจริตคอร์รับชันกันอย่างมโหฬาร หรือดำเนินนโยบายที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติ หรือบริหารบ้านเมืองแบบไร้ฝีมือปล่อยให้ค่าครองชีพขึ้นเอาขึ้นเอาทำให้ชาวบ้านเป็นหนี้เป็นสิน รับรองได้ว่ารัฐบาลนั้นไม่มีทางอยู่ในอำนาจได้นาน

ยิ่งถ้าคนที่เป็นหัวหน้ารัฐบาลแสดงท่าทีว่าไร้ความสามารถในการบริหารประเทศ ถามอย่าง ตอบอย่างและมีสภาพไม่ต่างไปจากหุ่นเชิด ก็บอกได้เลยว่าเตรียมนับถอยหลังได้ แต่ทุกวันนี้ สามัญสำนึกที่ควรจะมีในบ้านเรากลับถูกบดบังด้วยความลุ่มหลงทางการเมือง ที่มันผิดปกติมากๆก็คือ คนในสังคมส่วนใหญ่วันนี้กลับรู้สึกเฉยๆกับเรื่องนี้ ทั้งๆที่มันเป็นเรื่องที่มีผลกระทบต่อสังคมอย่างมาก

ถึงขั้นอาจทำให้ประเทศชาติล่มจมได้ด้วยซ้ำ แถมบรรดาคนระดับปัญญาชน นักวิชาการหรือสื่อมวลชนไม่น้อย ก็ยังหลับหูหลับตาหนุนรัฐบาลในเรื่องนี้ โดยไม่สนใจว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร มันต้องไม่ใช่เรื่องปกติแน่นอนที่พรรคการเมืองที่เป็นพรรครัฐบาล จะสามารถหลอกคนทั้งประเทศได้ในเรื่องที่มีความสำคัญและมีผลกระทบต่อสังคมมากขนาดนี้ได้และชาวบ้านยังรู้สึกเฉยๆ และยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา ถ้าไม่สรุปว่าสังคมไทยกำลังอยู่ในภาวะผิดปกติก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไร แต่คำถามที่ไม่มีใครตอบได้ก็คือเราจะต้องตกอยู่ในภาวะผิดปกติแบบนี้ไปอีกนานเท่าไหร่ (ก๊อบมาจาก คุณ Supang Uruwat)
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pighouse.thai-forum.net
Admin
ผู้ดูเเลระบบ
ผู้ดูเเลระบบ
avatar

จำนวนข้อความ : 12377
Join date : 27/11/2010
Age : 62

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ไทยเฉย   Wed 30 Oct 2013, 11:28 am

นายถาวร เสนเนียม รองหัวหน้าภาคใต้ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ตนเองและรองหัวหน้าพรรค อีก 3 คน คือ นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคภาคกลาง นายอิสสระ สมชัย รองหัวหน้าพรรคภาคอีสาน และ นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู รองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งในคณะกรรมการบริหารพรรค ในเวลา 09.00 น. ซึ่งจะมีผลทันที

สืบเนื่องจากขณะนี้ สภาผู้แทนราษฎร ได้บรรจุวาระสอง การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับสุดซอย ที่จะมีการประชุมนัดพิเศษ วันพรุ่งนี้ จึงจำเป็นต้องลาออก เพื่อป้องกันการถูกยุบพรรค การเมือง เพราะจะออกมาต่อสู้คัดค้านเคียงข้างกับประชาชน และจะร่วมเป่านกหวีดรวมพลัง เรียกร้องประชาชนออกมาต่อต้านกฎหมายฉบับ


แก้ไขล่าสุดโดย Admin เมื่อ Wed 30 Oct 2013, 12:21 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pighouse.thai-forum.net
Admin
ผู้ดูเเลระบบ
ผู้ดูเเลระบบ
avatar

จำนวนข้อความ : 12377
Join date : 27/11/2010
Age : 62

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ไทยเฉย   Wed 30 Oct 2013, 12:10 pm

ข้อมูลอีกด้าน ทุกวันนี้คนเลือกที่จะฟังด้านหนึ่งและไม่ฟังอีกด้านหนึ่ง


เรื่องจริงจาก สภากาชาดสากล อภิสิทธิ์ ห่วง ปชช. ประสานทุก 10 นาที ดูแลความปลอดภัยวัดปทุมวนาราม นำคนเจ็บออกจากที่เกิดเหตุ จวก ดีเอสไอ แจ้งข้อหา "ฆาตกร" เป็นเท็จ พยัคฆ์ ปกป้ององค์ราชันย์ เสือขอเรียนตรงนี้เลยค่ะ..ตลอดเวลาที่อึดอัดกับเรื่องนี้มาก .. ใครกล่าวหาคุณอภิสิทธิ์ฆ่าคน..เป็นไปไม่ได้เลยค่ะ.. เสือเป็น จนท.อาสาคนนึงที่ประสานงานกับคุณอภิสิทธิ์ตลอดเวลาที่มีเหตุการณ์ชุมนุมราชประสงค์ เนื่องจากเวลานั้นเสือมีหน้าที่ต้องดูแลหัวหน้าสภากาชาดสากล ผู้ที่รับผิดชอบในโซนเอเซียทั้งหมดที่เดินทางมาสังเกตการณ์ตลอด.. ตลอดเวลาคุณอภิสิทธิ์เป็นคนที่เน้นย้ำเสมอว่าอย่าใช้ความรุนแรง..ถ้าคุณอภิสิทธิ์ทำแบบนั้นจริงๆ ไอ้ชายชุดดำที่หน้าสตรีวิทย์ ไม่เหลือรอดไปหรอกค่ะ..เพราะทหารทุกนายมีเพียงโล่และกะบองเท่านั้น ระดับผบ.พลก็มีแค่ปืนสั้น และไม่มีทางที่จะชักปืนยิงคนไทยด้วยกัน.. เหตุการณ์ในเย็นวันที่วัดปทุมฯหลังจากเสือได้รับการประสานตรงจากท่านเจ้าอาวาสวัดปทุมฯ และอจ.โคทม เสือจึงเรียนตรงถึงนายกในตอนนั้นว่าเกิดอะไรขึ้นในวัด..หลังจากนั้นทุก10นาที ก็จะมีเสียงโทรศัพท์จากท่านอภิสิทธิ์สลับกับท่านชัยวุฒิ ว่าให้ใช้การเจรจาเป็นหลัก.. ความรู้สึกของผู้ชายคนนึงที่มีลูกเหมือนชาวบ้านทั่วไป มีแม่ที่อายุมากพอสมควร ความเป็นห่วงเป็นใย ไม่ใช่แค่ออกมาจากความรู้สึกของหน้าที่นายกรัฐมนตรีแค่นั้น แต่ทุกคำพูด น้ำเสียงที่เสือได้ยินจากปลายสาย มันคือ เสียงของผู้ชายธรรมดาคนนึงที่เป็นห่วงพระ เป็นห่วงผู้หญิง คนชรา เด็กในวัดที่อยู่ในห้วงเวลานั้นหลังเสียงปืนหลายนัดดังขึ้น....ไม่ว่าจะเป็นท่านชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ที่อยู่กับนายกในเวลานั้น ..ไม่ได้อยู่เฉย และที่ประทับใจมากคือ ท่านอภิสิทธิ์ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และผู้หญิงคนนึงตรงนั้นคือ เสือเองค่ะ ว่าให้ระมัดระวัง ใจเย็นๆนะ..ค่อยๆคุยกับเค้านะ ท่านโทรตลอดทุกๆ 10นาที 15นาที จนกระทั่งพวกเราทีมแพทย์ฉก. เจรจากับคนด้านใน..ขอให้ได้คนเจ็บออกมาจากในวัดเพื่อนำส่งโรงพยาบาล เนื่องจากคืนนั้นมีนักข่าวต่างชาติ น่าจะเป็นอิตาลี ถ้าจำไม่ผิด และชายอีก 4คน ที่เราสามารถเจรจานำออกมาได้ ... ผู้ชายที่ชื่อ อภิสิทธิ์ไม่เคยนึกฝันว่าจะมีการใช้อาวุธสงครามทำร้ายทหารและจนท. และทุกครั้งกว่าจะตัดสินใจสั่งอะไรออกมา โคตรนานค่ะ นั่นหมายความว่า ผู้ชายคนนี้ต้องรอบคอบ และคิดหนักตลอดเวลา เพราะเค้าคือ ผู้นำประเทศเวลานั้น...ไหนจะจนท.จากองค์กรสากล..หลายองค์กรที่เข้ามาสังเกตการณ์.. และนี่คือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเสือเอง..จึงมีความมั่นใจและกล้าที่จะยืนยันต่อสังคมและทุกๆคนที่นี่ว่า.. ข้อกล่าวหาที่ DSI และอัยการยื่นฟ้องนั้น..ไร้ซึ่งข้อเท็จจริงด้วยประการทั้งมวลค่ะ.. เสือทราบดีว่าหลังจากเรื่องนี้ออกไป อาจจะมีชีวิตที่ไม่ปลอดภัย แต่ก็ขอบอกตรงนี้เลยว่า ถ้าคนเสื้อแดงหรือแกนนำไม่ได้พวกเราช่วยเหลือชีวิตในช่วงเวลานั้น หรือเข้าไปเยี่ยมในวัดปทุมฯวันนั้น.. คงจะมีคนป่วย คนเจ็บ คนตาย มากกว่านั้นแน่นอน ขอให้เข้าใจหน้าที่บทบาทของพวกเราจนท.ด้วยว่า เราไม่มีสิทธิในการเลือกสี เลือกข้าง ชีวิตคนต้องมาก่อนเสมอ..ในฐานะที่คุณคือ คนไทย คือ ราษฎรของพระเจ้าอยู่หัวและพระนางเจ้าฯค่ะ เราคงยืนมองคุณนอนตายตรงนั้นไม่ได้หรอกค่ะ..ไม่ว่าคุณจะเป็นชายชุดดำ หรือแกนนำก็ตาม.. ด้วยเกียรติและจิตคารวะ..เสือ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://pighouse.thai-forum.net
NAVAKA
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
avatar

จำนวนข้อความ : 2687
Join date : 10/08/2013

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ไทยเฉย   Wed 30 Oct 2013, 9:07 pm

.......ตาดู หูฟัง สมองคิด จิตสัมผัส.................


.............. จบข่าว ......................
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
NAVAKA
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
avatar

จำนวนข้อความ : 2687
Join date : 10/08/2013

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ไทยเฉย   Wed 30 Oct 2013, 9:12 pm

........เราไม่พูด ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


..............ทุกอย่าอยู่ในใจ?
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
NAVAKA
สมาชิกคอกหมู
สมาชิกคอกหมู
avatar

จำนวนข้อความ : 2687
Join date : 10/08/2013

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ไทยเฉย   Wed 30 Oct 2013, 9:43 pm

..........55555555ผมไม่พูดเรื่องการเมืองซะอย่างท่านจะคุยกับใคร55555555


.......พฤหัสนี้ถ้าไม่เฉยไปกันไม้......กองกำลังติดอาวุธพร้อมคอยอยู่ 36 กองร้อย

..............กลัวตายว่ะ(ไม่สุภาพเลย)....ลูกยังเรียนไม่จบ....ตายก็ไม่มีคนซื้อของให้เมียขาย

ยอมเห็นแก้ตัว......ผ.บ.ท.บ. มันใหญ่คับฟ้ามันยังขายตัวเลย?
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ไทยเฉย
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
PIGHOUSE THA-FORUM.NET :: ห้องรับแขก :: ห้องรับเเขก-
ไปที่: